IT Support Thailand IT Support Thailand ติดต่อเจ้าหน้าที่
ผ่านช่องทาง Line@
Line ID : @Thaipcsupport
L
I
N
E

IT Support Thailand: การรักษาความปลอดภัยและบริการด้านไอที

บริการดูแล IT ระดับองค์กร โดยผู้ชำนาญการตามลักษณะงานหลายระดับ ลดต้นทุนการจ้างพนักงานประจำ
จัดการระบบ File Server ดูแลความปลอดภัยและการเข้าใช้งานข้อมูล การสำรองข้อมูล และการ Restore
บริการติดตั้ง แก้ไข ปรับปรุงระบบ Network ในองค์กร ปัญหาระบบเครือข่ายไร้สาย Wireless, LAN
บริการติดตั้งระบบ Backup ข้อมูลทุกรูปแบบ Cloud, AWS, Server และ NAS ตามมาตรฐาน IT Audit

ขอใบเสนอราคา

บริการ / Services

ให้บริการติดตั้งระบบ LAN โดย ThaiPC Support ดูแลจัดหาอุปกรณ์พร้อมติดตั้งครบวงจร ให้กับบริษัท
บริการเดินสายแลน เดินสายแลน Cat 5e เดินสายแลน Cat 6
 • รับเดินสายแลนและสายไฟเบอร์ภายในและภายนอกอาคารสำนักงานและโรงงาน
 • รับติดตั้งสายแลนและสายไฟเบอร์
 • รับวางระบบสายแลนและสายไฟเบอร์
 • รับวางระบบเน็ตเวิร์ค Network
 • บริการให้คำปรึกษาและดูหน้างานก่อนทำการเดินสายแลนและสายไฟเบอร์
สายแลน

รูปแบบการเดินของสายแลน LAN

BUS
มีการรับส่งข้อมูลด้วยความเร็ว 10-100 MB/s จะเชื่อมต่อกันบนสายสัญญาณเส้นเดียวกัน โดยจะมีอุปกรณ์ที่เรียกว่า T-Connector เป็นตัวแปลงสัญญาณข้อมูลเพื่อนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์และ Terminator ในการปิดหัวท้ายของสายในระบบเครือข่ายเพื่อดูดซับข้อมูลไม่ให้เกิดการสะท้อนกลับของสัญญาณ
STAR
เป็นระบบที่มีเป็นการต่อแบบรวมศูนย์ โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องจะต่อสายเข้าไปที่อุปกรณ์ที่เรียกว่า Hub หรือ Switch โดยอุปกรณ์ที่เรียกว่า Hub หรือ Switch จะทำหน้าที่เปรียบศูนย์กลางที่ทำหน้าที่กระจายข้อมูล โดยข้อดีของการต่อในรูปแบบนี้ คือ หากสายสัญญาณเกิดขาดในคอมพิวเตอร์เครื่องใดเครื่องหนึ่ง เครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆจะสามารถใช้งานได้ปกติ แต่หากศูนย์กลางคือ Hub หรือ Switch เกิดเสียจะทำให้ระบบทั้งระบบไม่สามารถทำงานได้ทั้งระบบ
RING
เป็นระบบที่มีการส่งข้อมูลไปในทิศทางเดียวกัน โดยจะมีเครื่อง Server หรือ Switch ในการปล่อย Token เพื่อตรวจสอบว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ใดต้องการส่งข้อมูลหรือไม่และระหว่างการส่งข้อมูลเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆที่ต้องการส่งข้อมูลจะต้องทำการรอให้ข้อมูลก่อนหน้านั้นถูกส่งให้สำเร็จเสียก่อน
Lan wire
ประเภทของสายแลน LAN
 • การเดินสายแลนจะมีสายแลน LAN ให้เลือกหลายขนาดเช่น Cat 5e, Cat 6
 • ประเภทที่หนึ่ง สายแลน LAN UTP CAT 5 คือ สายแลน ที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วที่ต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 100 Mbps สายชนิดนี้ไม่เป็นที่นิยมใช้งานกันเท่าไรเนื่องด้วยมีความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่ต่ำ
 • ประเภทที่สอง สายแลน LAN UTP CAT 5e คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วที่ต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 1 Gpbs
 • ประเภทที่สาม สายแลน LAN UTP CAT 6 คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วที่ต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 250 MHz
 • ประเภทที่สี่ สายแลน LAN UTP CAT 7 คือ สายแลนที่เป็นสายทองแดงที่มีความเร็วที่ต่ำ ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 10 Gpbs BANWIDTH อยู่ที่ 600 MHz
มาตราฐานของการเดินสายแลน LAN

การเดินสายแลนจะต้องให้ช่างหรือเจ้าหน้าที่ ที่มีความชำนาญในการใช้อุปกรณ์ หรือผู้ที่ผ่านการอบรมมาแล้วเป็นอย่างดี เป็นผู้ที่ทำการเดินสายให้ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอันตรายแก่ตัวเอง และสร้างความเสียหายให้กับลูกค้า

เดินสายแลน LAN Cat 6 และ เดินสายแลน LAN Cat 5e ต่างกันอย่างไร?
 • เดินสายแลน LAN Cat 6 Cat 5e ต่างกันในด้านของความเร็ว และระยะสาย และราคาสายแลนก็ต่างกันมาก ซึ่งสายแลน LAN Cat 6 ได้ เปรียบตรงที่ทองแดงมีขนาดใหญ่กว่า ทำให้เดินสายได้ในระยะไกล และรองรับความเร็วในระดับ 1Gbps ได้ดีกว่าสายแลน LAN Cat5e
 • เดินสายแลน LAN Cat 5e เหมาะสำหรับใช้งานทั่วไป ตามบ้านที่ใช้ความเร็วไม่เกิน 100 Mbps ส่วนสายแลน LAN Cat 6 นั้น เหมาะที่จะใช้งานกับองค์กรหรือระบบเครือข่ายที่ใช้ความเร็วในระดับ 1 Gbps
เดินสายแลน LAN UTP Cat5e และสายแลน LAN Cat6 แบบใช้ภายในอาคาร

ลักษณะ การใช้งาน : สายสัญญาณชนิดนี้ (หมาะแก่การใช้งานภายในอาคารทั่วไป การติดตั้งง่าย จะเดินแบบร้อยท่อ ร้อยเฟล็ก หรือใส่รางพลาสติกก็ได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะงานและสถานที่นั้นๆ
ประโยชน์ : ใช้ในระบบเครื่อข่ายคอมพิวเตอร์, ระบบ CCTV, ระบu Network Camera, ระบบโทรศัพท์(IP PHone), ระบบ PLC, ระบบ Data และ Control ต่างๆ, Token ring, 155Mbps ATM, 100 Mbps TP-PMD, ISDN, Analog and digital video, VOIP, POE (IEEE802.3af, at) โดยสามารถส่งผ่านข้อมูลได้ดั่งแต่ 10-100-1000Mbps ทั้ง 3 ช่วงความเร็ว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่มา ต่อพ่วงกับสายสัญญาณและการประยุกต์ใช้งานจริงกับอุปกรณ์นั้นๆ และ ซึ่งปัจุบันราคาสายชนิดนี้เริ่มจะถูกลงมามาก เพราะมีสายที่มี ความเร็วดีกว่ามาแทน คือ Cat.6 เพื่อตอบสนองความเร็วที่มากขึ้นตามยุคสมัย

เดินส่ายแลน LAN Cat6 UTP Cable (Unshield Twisted pair) แบบใช้งานภายในอาคาร

ลักษณะการใช้งาน : สายสัญญาณชนิดนี้ เหมาะกับการใช้งานภายในอาคารทั่วไป การติดตั้งง่าย แต่จะมีขนาด (Diameter) ที่ใหญ่ กว่าสายแลน LAN Cat.5e พอสมควร จึงจะต้องเพิ่มขนาดของ ท่อร้อยสายให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นตามไปด้วย ส่วนการติดตั้งจะเดิน แบบร้อยท่อ ร้อยเฟล็ก หรือใส่รางพลาสติกก็ได้ ขึ้นอยู่กับลักษณะของพื้นที่และสถานที่นั้นๆ
ประโยชน์ : ใช้ในระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ ที่ต้องการความเร็วที่สูงขึ้น เช่น ระบบ CCTV, ระบบ Network Camera, ระบบ โทรศัพท์(IP PHone), ระบบ VoIP, ระบบ PLC, ระบบ Data และ Control ต่างๆ Token ring, 155Mbps ATM, 100 Mbps TP- PMD, ISDN, Analog and digital video, VoIP, PoE (IEEE802.3af, at) โดยสามารถส่งผ่านข้อมูลได้ตั้งแต่ 10-100-1000Mbps ทั้ง 3 ช่วงความเร็ว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่มาต่อพ่วงกับสายสัญญาณและการประยุกต์ใช้งานจริงกับอุปกรณ์นั้นๆ และ ซึ่งปัจุบันราคาสายชนิดนี้เริ่มจะถูกลงมาแล้วแต่ยังไม่มากนัก แต่มีสายที่มีความเร็วดีกว่ามาแทน คือ Cat.6A หรือ Cat.7 ที่ ความเร็ว 10 Gigabit เพื่อตอบสนองความเร็วที่มากขึ้นตามยุคสมัย ในปัจจุบัน

IT Support Thailand

จัดระเบียบเดินสายเน็ตเวิร์ก
IT Support Thailand

Rack & Patch
Panel
IT Support Thailand

Rack & Patch
Panel
IT Support Thailand

Rack & Patch
Panel
Servers
Routers
Wi-Fi
Power
Workstations
Phones
IT Support Thailand

SlimLAN +
RJ45
IT Support Thailand

Cat 6A Cabling to Workstations
IT Support Thailand

ติดตั้ง Wireless LAN
IT Support Thailand

ติดตั้ง Wireless LAN

สำรวจและประเมินจุดติดตั้ง ดูแลการติดตั้งด้วยทีมงานมืออาชีพ ประสบการณ์สูง รับประกันผลงานคุณภาพ

ส่งข้อความถึงเรา ...

พร้อมดูแลและช่วยเหลือทุกปัญหา IT ของคุณ ด้วยบริการระดับมืออาชีพ

ติดต่อหาเราตอนนี้!

065 008 8330

ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนความก้าวหน้าในองค์กรของคุณ